Vải thun cotton 4 chiều là gì?

Vải thun cotton 4 chiều là một trong những chất liệu đang rất được người tiêu dùng yêu chuộng. Vậy nó là loại vải gì và có những ưu điểm vượt trội gì? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Trong ngành công nghiệp thời trang, có rất nhiều chất liệu vải được sử dụng như vải nilon, vải 65/ 35, vải cotton 100%,… Nhưng nếu nói được loại vải được yêu thích nhất phải kể đến vải thun cotton 4 chiều. Nó có thành phần chủ yếu từ cotton ( bông tự nhiên chiếm khoảng 92 – 95 %). Khi bạn kéo vải ra bất kỳ chiều nào nó cũng có thể co dãn. Chính vì vậy người ta mới gọi là vải thun 4 chiều. Để có được tính co dãn này, người ta sẽ phải pha thêm từ 5 – 8% sợi Spandex.


Vải thu 4 chiều với thành phần cotton chủ yếu


Ngày nay, loại vải này đang rất được yêu thích sử dụng nhất là để sản xuất các loại áo thun. Vậy vải thun cotton co giãn 4 chiều này có ưu điểm gì vượt trội mà được yêu thích đến vậy?


Những ưu điểm vượt trội của vải thun cotton 4 chiều


Không phải tự nhiên mà người ta khi chọn mua áo đặc biệt là áo thun đều tìm đến các sản phẩm được làm bằng vải thun cotton 4 chiều. Nguyên nhân là bởi loại vải này sở hữu những ưu điểm nổi trội dưới đây:


1. Thoáng mát, thấm mồ hôi: đây có lẽ là ưu điểm quan trọng nhất của loại vải này. Sở hữu thành phần gồm hơn 90% là chât liệu cotton nên nó mang lại cảm giác thoáng mát, thấm mồ hôi khi mặc. Tính chất này đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên vận động như vận động viên, người chơi thể thao hoặc làm việc nặng,…Vải thun cotton 4 chiều có khả năng thấm mồ hôi cực tốt


2. Khả năng co dãn 4 chiều tuyệt vời: nhờ ưu điểm có thể co dãn theo nhiểu chiều mà người mặc sẽ cảm thấy thật thoải mái, không hề bị gò bó.
3. Bắt màu tốt: đặc điểm này có lẽ được các nhà sản xuất vô cùng yêu thích. họ sẽ dễ dàng in họa tiết lên vải vì chất liệu cotton bắt màu cực tốt.
4. Vài mềm, dày dặn và ít nhăn: so với vải thun hai chiều thì vải cotton thun 4 chiều được đánh giá là mềm mại hơn, dày hơn và ít nhăn hơn.
Ngày nay, người ta sử dụng vải này để sản xuất ra các loại áo thun, áo thể thao hoặc đồ lót. So với những loại vải khác, chất liệu này sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Do vậy, trên thị trường chúng sẽ được bán với mức giá cao hơn. Khi chọn vải, bạn cần lưu ý nên tìm hiểu kỹ các đặc điểm cũng như tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm đánh tránh mua phải các loại vải pha khác.
Hi vọng thông qua những chia sẻ trên của chúng tôi bạn sẽ hiểu hơn về thành phần cũng như ưu điểm vượt trội của loại vải này. Hãy chọn cho mình những sản phẩm từ vải cotton thun 4 chiều để cảm nhận được sự thoải mái bạn nhé.

VẢI THUN THÚY PHƯƠNG

Địa chỉ: 86 Phan Sào Nam, Phường 11, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0902722434 - 0909043159

Email: vaithunmaymac99@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng